ทำประกันสุขภาพมีความสำคัญอย่างไร

เมื่อเราอายุมากขึ้นสิ่งที่เกิดก็มาพร้อมกับความเจ็บป่วยที่เราไม่รู้ตัว หลายๆคนมองหาสิ่งที่ช่วยดูแลสุขภาพนั่นก็คือ ประกันสุขภาพ ซึ่งเป็นความคิดที่ถูกต้องมากเพื่อเป็นหลักประกันให้กับสุขภาพ โดยการทำประกันสุขภาพมีความสำคัญหลายอย่าง จะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลยค่ะ

 

ค่ารักษาพยาบาลแพงมาก แพงขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกปี    
โรคภัยไข้เจ็บนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และเมื่อคุณไม่สบายหรือเจ็บป่วย แน่นอนว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมา คือ ค่าใช้จ่ายสำหรับค่ารักษาพยาบาล ซึ่งค่ารักษาพยาบาลในปัจจุบันสูงมาก  ในบางโรคคุณอาจจะต้องเสียเงินเป็นล้าน ข้อดีการทำประกันสุขภาพ คือ ช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลแทนคุณ ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาลที่แพงอีกต่อไป

 

ลดภาระค่าใช้จ่ายของคุณและครอบครัว
ยามที่คุณเจ็บป่วยต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล ภาระค่าใช้จ่ายอาจจะทำให้ครอบครัวต้องเป็นกังวล เมื่อคุณทำประกันสุขภาพทำให้คุณมั่นใจได้ว่าบริษัทจะช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลแทนคุณได้ ทำให้ไม่ต้องแบกค่าใช้จ่ายไว้ลำพัง จะได้รับความคุ้มครองสุขภาพตามกรมธรรม์ที่ระบุไว้

 

มีที่ปรึกษาด้านสุขภาพ
ในบางบริษัทที่ให้บริการด้านประกันสุขภาพ โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีทีมแพทย์และทีมพยาบาลคอยให้คำแนะนำ และให้การดูแลในเรื่องของการรักษาพยาบาลสำหรับโรคต่าง ๆ รวมไปถึงการให้คำปรึกษาในเรื่องของดูแลตนเองเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีการให้ข้อมูล และความรู้ทางด้านการแพทย์อีกด้วย

 

ทำประกันสุขภาพเพิ่มความอุ่นใจ
การมีประกันสุขภาพจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจ กรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น หากเจ็บป่วยบริษัทประกันจะเข้ามาดูแลค่ารักษาพยาบาล โดยที่คุณไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งจะได้รับคำปรึกษาและการดูแลจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้คุณสามารถอุ่นใจได้ในทุกย่างก้าวของคุณ

 

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าประกันสุขภาพมีความสำคัญต่อชีวิตของเรามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความคุ้มครองทางสุขภาพครบทุกความต้องการในกรมธรรม์ใบเดียวกับฟินชัวรันส์ ประกันสุขภาพเหมาจ่าย ที่ให้ความคุ้มครองครบ จะอุบัติเหตุเล็กใหญ่ โรคร้ายต่างๆ โรคฮิตทั่วไป มะเร็งทุกระยะ และค่ารักษาโควิด 19 หรืออาการแพ้วัคซีน ก็พร้อมดูแลด้วยค่ารักษาแบบเหมาจ่ายสูงสุดถึง 10 ล้านบาทต่อปีด้วย ค่าห้องสูงสุด 9,000 บาทต่อวัน พร้อม OPD สูงสุด 50,000 บาทต่อปี